Giới thiệu chung

TRƯỜNG TRUNG CẤP VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH HẢI DƯƠNG

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương nằm trên phố Tống Duy Tân phường Ngọc Châu, TP Hải Dương, nơi tập trung nhiều cơ quan, đơn vi, các doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương, cách đường 5 khoảng 0,5km. 

Địa chỉ:         Số 30, Phố Tống Duy Tân, Phường Ngọc Châu, TP Hải Dương.
Điện thoại:    0320.3852333                     Fax: 0320.3859293
Website:     http://vhntdlhd.edu.vn
Email:     

Trường Trung cấp Văn hoá, Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương được  thành lập từ năm 1969, với tên gọi là trường Nghiệp vụ Văn hoá, Thông tin. Trải qua hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành,  trường được nâng cấp, thay đổi địa điểm, được bổ sung thêm chức năng nhiệm vụ để phù hợp thực tế tình hình và nhiệm vụ được giao. Ngày 25 tháng 01 năm 2000, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định số 205/2000/QĐ-UBND,  thành lập trường Trung học văn hoá, Thông tin. Để phù hợp với xu thế phát triển chung, ngày 25 tháng 03 năm 2002, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương ra Quyết định số 746/QĐ-UBND về việc đổi tên Trường Trung học Văn hóa Thông tin Hải Dương thành Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Hải Dương.

Ngày 01 tháng 06 năm 2009, Ủy ban nhân dân tỉnh ra Quyết định số 2003/QĐ-UBND đổi tên thành Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương với chức năng đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nhân lực có trình độ ở bậc Trung cấp và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch và các lĩnh vực đào tạo khác được cấp có thẩm quyền giao. Nhà trường được phép liên kết với các cơ sở đào tạo để đào tạo bậc cao hơn trong phạm vi ngành, nghề đào tạo của trường và các ngành nghề đào tạo khác được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra còn có trách nhiệm sưu tầm, nghiên cứu, khai thác các giá trị văn hóa nghệ thuật để phục vụ giảng dạy, học tập và phổ cập trong cộng đồng, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên có thẩm quyền giao.

 Những ngày đầu thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện, đội ngũ cán bộ, giáo viên còn thiếu…Ngôi trường tuy chưa đẹp, chưa bề thế như một số trường chuyên nghiệp khác, nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương, các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, nhân dân trong tỉnh cùng với sự đoàn kết, năng động sáng tạo của lãnh đạo nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động, họ luôn xác định là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu; hàng ngày truyền hơi thở của ông cha, hun đúc lên những tâm hồn nghệ thuật cho thế hệ trẻ tương lai, đặc biệt 10 năm kể từ khi được mang tên trường Trung cấp chuyên nghiệp số lượng học sinh ngày một tăng, lưu  lượng học sinh đến nay lên tới trên 800 học sinh, số ngành đào tạo ban đầu của nhà trường ban đầu chỉ có 06 chuyên ngành như: Thanh nhạc, Nhạc cụ, Mỹ thuật, Thư viện, Quản lý Văn hóa, Sân khấu chèo và đến hôm nay nhà trường đã đào tạo 13 chuyên ngành: Thanh Nhạc, Nhạc cụ Organ, Nhạc cụ dân tộc, Diễn viên Chèo, Mỹ thuật, Thư viện, Quản lý Văn hóa, Sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Âm nhạc, Hướng dẫn viên du lịch, Báo chí, Tin học, Hành chính Văn thư, Thiết kế đồ họa vi tính. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, số học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường đều được các trường học, cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh đón nhận; nhiều em tiếp tục theo học tại Nhạc viện, các trường Đại học đào tạo văn hóa, nghệ thuật chuyên nghiệp khác…; nhiều em trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp, là cán bộ nòng cốt  trong các phong trào văn hóa, văn nghệ của các cơ quan, đơn vị; nhiều em đã thành lập công ty về lĩnh vực quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật… Trong các cuộc hội diễn các trường Văn hóa nghệ thuật toàn quốc do Bộ văn hóa thể thao và du lịch tổ chức nhiều tiết mục học sinh nhà trường tham gia đạt Huy chương vàng, bạc, đồng đặc biệt tại các giải sao mai trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh Hải Dương 2 năm một lần học sinh nhà trường tham gia nhiều em đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích đó là những thành tính đáng tự hào trong sự nghiệp đào tạo Văn hóa nghệ thuật của nhà trường trong những năm qua.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương có đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, gần gũi, hòa đồng với sinh viên. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Nhà trường gồm :

- Ban Giám hiệu : 02 ( 01 Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng).

- Các phòng chức năng gồm : phòng Đào tạo- Quản lý nghiên cứu khoa học, phòng HC-TC, phòng Công tác học sinh-sinh viên.

- Các Khoa chuyên môn : khoa Văn hoá-Du lịch, khoa Văn hoá cơ bản, khoa Âm nhạc-Múa, khoa Sân khấu - Mỹ thuật

- Trung tâm trực thuộc: Trung tâm thực hành biểu diễn và trang trí Mỹ thuật.

- Đoàn thể : Chi bộ Đảng gồm 17 đ/c, Công đoàn 36 đoàn viên, Đoàn THCSHCM 450 đoàn viên

Tổng số cán bộ giáo viên trong biên chế là 36, hợp đồng giảng dạy, lao động  trên 20 giáo viên các chuyên ngành.

Nhà trường hiện đang đào tạo và liên kết đào tạo: hệ năng khiếu nghệ thuật, trung cấp, THPT, cao đẳng, đại học với hình thức đào tạo chính quy, chính quy liên thông và vừa làm vừa học.

Với những kiến thức thu nhận được trên ghế nhà trường, sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương sẽ trở thành những giáo viên nghệ thuật, tổng phụ trách năng động; cán bộ văn hóa, nghệ thuật, hoạ sĩ, mỹ thuật quảng cáo, cán bộ quản lý văn hóa nghệ thuật ở các cơ quan đơn vị,trong và ngoài tỉnh v.v...

Về cơ sở vật chất, trường có 3 khu nhà học chuyên ngành và 1 khu nhà học lý thuyết. Các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được trang bị ngày càng hiện đại với máy chiếu, dàn âm thanh, phòng biểu diễn, đàn piano, organ và nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Trường có Trung tâm Thư viện với lượng lớn đầu sách chuyên ngành, sách tham khảo, văn học nghệ thuật phong phú và đã trang bị phần mềm thư viện hiện đại.Trong quản lý đào tạo nhà trường đã trang bị cho phòng đào tạo và phòng quản lý học sinh và sinh viên phần mềm chuyên dùng cho hai phòng trên.

Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường luôn thể hiện sự năng động, sáng tạo trong việc tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa cũng như những hoạt động tình nguyện phong phú, hấp dẫn như: văn nghệ, triển lãm, câu lạc bộ Hip-hop, dance sport, thời trang, tư vấn tâm lý… Đây thực sự là những sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo, nhiệt tình của sinh viên.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương hiện đang quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng trong và ngoài nước như: Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thái Bình v.v...Vì một nền giáo dục hiện đại, toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương đang cố gắng, nỗ lực không ngừng, vừa phát huy thế mạnh của truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để luôn xứng danh là một cơ sở giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây