Bế giảng lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca tại TP Hải Dương

Thứ ba - 29/09/2020 22:27 827 0
Ngày 25/9/2020, trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao TP Hải Dương tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng hát chèo hát dân ca năm 2020.
Đồng chí Mai Xuân Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học
Đồng chí Mai Xuân Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học

Tới dự buổi khai giảng có các đồng chí là cán bộ Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao TP Hải Dương và đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng khoa, giáo viên giảng dạy cùng 32 học viên tham gia lớp học.

 

Tại buổi bế giảng, các học viên của lớp đã báo cáo kết quả học tập bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc với các tiết mục hát dân ca, múa hát chèo và trích đoạn chèo cổ “Quan Âm Thị Kính”.

Cheo TPHD1
Tiết mục hát dân ca

Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid, lớp học bị gián đoạn và kéo dài hơn 2 tháng. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương, về cơ bản, các học viên đã nắm được kỹ thuật hát chèo đúng làn điệu, nhịp phách và kỹ thuật múa chèo cơ bản. Chương trình biểu diễn của các học viên nhận được nhiều lời khen ngợi từ các vị đại biểu và đông đảo khán giả có mặt tại hội trường.

Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương đã cấp giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. Sau khóa học, các học viên của lớp sẽ trở thành hạt nhân phong trào văn nghệ của TP Hải Dương, tiếp tục giữ gìn, phát triển nghệ thuật hát chèo truyền thống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây