Mở các lớp Bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ tại cơ sở

Thứ sáu - 10/07/2020 16:24 1.192 0
Trước bối cảnh nghệ thuật truyền thống ngày càng mai một, sân khấu văn nghệ quần chúng tại cơ sở thiếu hụt hạt nhân xây dựng phong trào, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương liên tục mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp các địa phương thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ.

 

khai giảng Chèo Tứ Kỳ 2020 1
Ông Nguyễn Hùng Mạnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tứ Kỳ phát biểu tại buổi khai giảng

Ngày 8/7/2020, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tứ Kỳ mở lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca và Biên kịch đạo diễn.

Ngày 9/7/2020, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao TP Hải Dương mở lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca.

Các học viên của lớp là những người có năng khiếu văn nghệ, phụ trách phong trào văn nghệ quần chúng tại các xã, phường của huyện Tứ Kỳ và TP Hải Dương. Nhà trường cử giáo viên về tận cơ sở để giảng dạy. Để lớp học đạt kết quả cao, các thầy cô giáo đã xây dựng nội dung chương trình đào tạo bao gồm những kiến thức cơ bản, chắt lọc, phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương.

Thời gian học tập đối với lớp Bồi dưỡng hát chèo hát dân ca kéo dài 4 tuần, lớp bồi dưỡng Biên kịch đạo diễn kéo dài 2 tuần. Kết thúc khóa học, các học viên được báo cáo kết quả học tập bằng một chương trình biểu diễn trên sân khấu. Sau khóa học, các học viên của lớp sẽ trở thành các hạt nhân văn nghệ dẫn dắt phong trào văn nghệ tại địa phương và góp phần bảo tồn nghệ thuật chèo truyền thống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây