Những lợi ích khi vừa học THPT, vừa học Trung cấp

Thứ sáu - 22/04/2022 09:18 1.911 0
Lượng sức mình khó thi đỗ vào lớp 10 của các trường THPT, nhiều học sinh đã lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường Trung cấp để vừa được học THPT, vừa học Trung cấp nghề. Việc các em học sinh lớp 9 lựa chọn học song bằng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân các em cũng như gia đình và xã hội.
Những lợi ích khi vừa học THPT, vừa học Trung cấp
1. Tiết kiệm thời gian học tập
Học sinh tốt nghiệp THCS vào trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương vừa học THPT, vừa học Trung cấp chỉ mất 3 năm nhận được 2 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy. Các em cũng có cơ hội học liên thông lên Cao đẳng trong thời gian ngắn nhất.
Như vậy các em đã tiết kiệm được một nửa thời gian so với việc học xong THPT rồi mới đi học Trung cấp, Cao đẳng.

2. Tiết kiệm tiền bạc
Khi học tập hệ song bằng tại trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương, các em học sinh chỉ phải đóng học phí 135.000 đồng/tháng. Với mức đóng góp này, các bậc phụ huynh không còn phải đau đầu vì lo tiền học cho con.
Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chế độ ưu đãi về trợ cấp học nghề, học bổng.

3. Những lợi thế về điều kiện tuyển sinh
Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương tuyển sinh THPT và Trung cấp bằng hình thức xét tuyển học bạ THCS. Do đó, các em học sinh NỘP HỌC BẠ - TRÚNG TUYỂN NGAY, không phải lo áp lực thi cử đầu vào.

4. Thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh sau khi ra trường
Sau khi tốt nghiệp song bằng, với bằng cấp đã có, các em học sinh có nhiều hướng đi để lựa chọn: đi làm ngay để kiếm sống, đi xuất khẩu lao động, du học hoặc đăng ký thi, xét tuyển vào Đại học, học liên thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Nhà trường có 13 ngành học để học sinh lựa chọn phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình bao gồm: Văn thư Hành chính, Hướng dẫn du lịch, Báo chí, Tin học ứng dụng, Thư viện, Thanh nhạc, Nhạc cụ phương Tây, Nhạc cụ dân tộc, NTBD Chèo, NTBD Múa dân gian dân tộc, Mỹ thuật, Vẽ thiết kế có sử dụng sự trợ giúp máy vi tính.

5. Được học tập trong môi trường kỷ cương, nền nếp
Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương có đội ngũ giáo viên chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tình trách nhiệm với học sinh.
Học sinh nhà trường được rèn luyện trong môi trường học tập an toàn, kỷ cương, nền nếp.
Những năm qua, tỉ lệ học sinh nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt 98%-100%, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp Trung cấp đạt 100%.
Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học để xứng đáng với sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.
--------------
Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương