Mở lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca tại xã Cẩm Hưng – Huyện Cẩm Giàng

Thứ sáu - 15/04/2022 15:01 562 0
Từ ngày 4/4/2022 đến ngày 15/4/2022, Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương phối hợp với UBND xã Cẩm Hưng - Huyện Cẩm Giàng mở lớp Bồi dưỡng Hát chèo, hát dân ca.
Mở lớp Bồi dưỡng hát chèo, hát dân ca tại xã Cẩm Hưng – Huyện Cẩm Giàng

Học viên của lớp là 21 hạt nhân văn nghệ của xã Cẩm Hưng. Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương cử giáo viên về giảng dạy tại cơ sở.

Nội dung chương trình gồm 5 môn học: Hát chèo, múa chèo, hát dân ca, hoá trang, vai diễn. Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên báo cáo kết quả học tập bằng một chương trình biểu diễn văn nghệ trên sân khấu.

k2

Đây là lớp Bồi dưỡng Hát chèo, hát dân ca thứ hai được mở tại xã Cẩm Hưng. Lớp học đã giúp địa phương đào tạo các hạt nhân văn nghệ, góp phần đưa phong trào văn hóa văn nghệ của xã ngày càng khởi sắc.

Bên cạnh lớp Bồi dưỡng Hát chèo hát dân ca, Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Hải Dương còn có các lớp bồi dưỡng: Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ quản lý di tích, Nghiệp vụ văn thư hành chính, Sân khấu học đường, Kiến thức Múa - Âm nhạc - Mỹ thuật,... Nhà trường phối hợp với các cơ quan, đơn vị có nhu cầu mở lớp, tổ chức giảng dạy ngay tại cơ sở. Các lớp bồi dưỡng đã đáp ứng được yêu cầu thiết thực trong việc cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cho nhân sự làm công tác văn hoá nghệ thuật tại địa phương.